Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2013

Bữa sáng trên bánh mì English Muffin tự làm

ó một món ăn tớ rất thích ở McDonald!
Đó chính là McMuffin.

Đây vốn dĩ là bánh mì kẹp có trứng, thịt heo muối và phô mai miếng. Mọi người cũng biết thức ăn nhanh bao gồm hầu hết thành phần đông lạnh. Thế nên chẳng trách McMuffin rất được ưa chuộng vì miếng trứng được chuẩn bị ngay tại chỗ, từ quả trứng tươi. 

McMuffin có cấu tạo đơn giản, không quá nhiều calorie, ít dầu mỡ nên ăn không ngấy. Nếu có thể chuẩn bị món trứng (theo cách làm độc quyền: chiên + hấp) của McDonald thì bạn hòan toàn có thể phục vụ bữa điểm tâm rất ngon miệng này cho cả gia đình.

Nếu nơi ở của bạn có bán bánh mì English Muffin thì tiện quá rồi, còn không thì có thể thay thế bằng bánh mì tròn.
Siêng nữa thì xắn tay áo lên như tớ làm luôn English Muffin từ A đến Z. Chỉ mất chừng 1 tiếng thôi! Đảm bảo ăn ngon hơn hàng bán ở siêu thị.


Sáng chủ nhật được măm măm cái này thì còn gì bằng!

Bạn chuẩn bị trứng như sau:
(nếu không có khuôn tròn, bạn có thể dùng hộp thịt hộp đã khóet cả 2 đầu)



1. Đập trứng vào một cái khuôn tròn đã được bôi dầu và đặt trên chảo.
2. Khi thấy trứng đã bắt đầu chín ở mặt dưới, chế một chút nước sôi vào chảo, lấy nắp đậy chảo lại.
3. Hấp chừng 1-2 phút cho đến khi bề mặt trắng đục. Mở nắp chiên tiếp cho đến khi nước bốc hơi hết.
(tùy theo khẩu vị mà có thể lật mặt trứng và chiên thêm cho chín hẳn)

Sau đây là cách làm English Muffin.



(Nguồn: Food Network)


Nguyên liệu:
- 1/2 cup sữa bột
- 1 tbsp đường trắng
- 1 tsp muối
- 1 tbsp bơ hoặc magarine
- 1 cup nước sôi
- 1 gói men bánh mì (khỏang 8gr)
- 1/8 tsp đường
- 1/3 cup nước ấm (khoảng 43 độ C)
- 2 cup bột đa dụng (hoặc bột whole wheat)

Cách làm: 

1. Pha sữa bột, 1 tbsp đường trắng, 1 tsp muối, 1 tbsp bơ với 1 cup nước sôi. Để nguội.

2. Trong một cái chén nhỏ, hòa 1/3 cup nước ấm, men bánh mì và 1/8 tsp đường. Để men nở trong chừng 10 phút.

3. Hòa hai hỗn hợp trên kia lại. Rây 2 cup bột đa dụng vào, trộn đều.

4. Bọc tô lại bằng giấy kiếng, để tô ở nơi ấm áp cho bột nở gấp 2 lần (khỏang 30-45 phút)

Bước 2               Bước 3                     Bước 4
5. Nếu không có khuôn tròn, bạn có thể dùng hộp cá hoặc hộp thịt khóet cả 2 đầu. Còn không thì táy máy bằng cách cuộn tròn miếng bìa carton rồi dùng giấy nhôm bọc xung quanh.

6. Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa, quết dầu khắp đáy chảo và bên trong khuôn. Múc khỏang 1/3 cup bột vào mỗi khuôn.

7. Đậy nắp chảo. Chiên cho đến khi mặt dưới bánh vàng đều. Lật ngược chiên tiếp mặt sau.

Bước 5                   Bước 6              Bước 7

Ta da! Xong rồi.
Khi ăn bạn dùng nĩa đâm một đường ở giữa quanh thành bánh.
Bánh có thể được "toast" và ăn kèm với bơ, hay mứt.
Họăc linh đình hơn là ăn kèm với: trứng, phô mai miếng, thịt heo muối, cà chua, rau xà lách như thế này!


Nhớ đừng bao giờ bỏ ăn sáng nhé!!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...