Có nhiều khi bạn đi ra ngoài cắm trại và có những khi bạn ở nhà nhưng máy pha cafe lại bị hỏng, thế nhưng bạn vẫn muốn thưởng thức hương vị đậm đà của cafe nguyên chất. Cafe theo phong cách cao bồi là một phương pháp tuyệt vời để pha cafe với các nguyên liệu có sẵn. Hai cách đơn giản để pha cafe dưới đây sẽ giúp bạn thỏa mãn ý thích đó đồng thời giúp bạn có thêm những sự lựa chọn mới cho mình
Thành phần:
Phương pháp 1:
- Cafe xay.
- Nước
- Kem (tùy chọn)
- Đường (tùy chọn)
Phương pháp 2:
- Cafe xay
- Nước
- 1 chiếc lon
- Dây kẽm.
Các bước thực hiện:
Phương pháp 1:
1. Đo lượng nước. Để làm điều này, sử dụng một chiếc cốc mà bạn định sử dụng để uống cafe.
2. Đổ nước vào một cái chảo và đun sôi.
3. Thêm 1 muỗng cafe vào nước đang sôi.
4. Khuấy đều bằng 1 chiếc muỗng. Nhấc chảo ra khỏi bếp và chờ vài phút để cặn cafe lắng xuống.
5. Đổ cafe ra ly và thưởng thức. Hãy cẩn thận nếu không bạn sẽ làm cặn cafe lẫn vào cafe.
Cách 2:
1. Chuẩn bị lon để pha cafe. Sử dụng lon rỗng. Sau đó tạo thêm một chiếc cán bằng cách sau:
- Khoan hoặc đục 2 lỗ đối diện nhau ở đỉnh của lon.
- Xuyên dây kẽm qua mỗi lỗ để làm tay cầm.
- Dùng kìm để uốn cong sợi kẽm nhiều lần để tăng độ cứng cho cán.
2. Đổ cafe vào lon đã chuẩn bị. Đổ nước vào tới khi mực nước cách đỉnh lon khoảng 7.5cm.
3. Nhóm lửa
Hãy chắc chắn rằng có nơi thích hợp để đun lon cafe. Bạn có thể đặt lon trên than, hay treo trên lửa cũng được.
4. Đun lon cafe trong lửa. Đồng thời luôn giữ cán ở phía trên cao. Hãy đun tới khi nước sôi.
5. Khi nước sôi, bạn cần phá vỡ các bong bóng căng tròn nổi lên trên bề mặt để đảm bảo café xay được đun nóng đều. Bạn có thể thực hiện điều này với một chiếc tăm sạch, hay một tí muối, hay vỏ trứng tán nhuyễn… Sử dụng bất cứ cái gì bạn có sẵn.
6. Để cafe tiếp tục sôi trong vài phút. Sau đó lấy ra để nguội.
7. Giữ chặt cán, xoay nhè nhẹ để cặn cafe tập trung ở giữa lon. Sau đó đặt lon xuống.
8. Đổ cafe sang một chiếc ly khác phù hợp và thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét