Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2013

Cách làm tăng mùi vị của cafe hòa tan?

Được phát minh vào năm 1901 bởi nhà khoa học người Nhật Bản Satori Kato. Trong suốt 1 thế kỉ qua, cafe hòa tan đã phát triển và có mặt ở khắp mọi nơi, từ trong nhà, tòa nhà văn phòng hay trong các nghành công nghiệp khách sạn. Đây là một thành công thương mại lớn nhờ vào khả năng tan hoàn toàn trong nước nóng của cafe hòa tan.
tang-mui-vi-cafe-hoa-t
Tuy nhiên, loại cafe này lại không được đánh giá cao bởi những người sành hiểu biết về cafe vì cafe hòa tan thường kém độ mạnh, không mang hương vị tự nhiên, và không mang mùi thơm đặc trưng của cafe. Cafe hòa tan thường được gọi là loại cafe có hương vị của nước nóng.
Khi bạn không đủ tiền để mua một máy rang cafe hoặc thời gian của bạn eo hẹp đến nỗi không có thời gian để pha một ly cafe pha phin nhỏ giọt vào mỗi sáng thì cafe hòa tan là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn bởi bạn không phải quan tâm quá nhiều tới việc pha chế. Với một số bước đơn giản dưới đây bạn đã có ngay cho mình một ly café hòa tan tuyệt vời để thưởng thức.
Thành phần:
Nước 
Café hòa tan.  
Sữa hoặc kem (tùy chọn)  
Đường (tùy chọn)  
Hương liệu: Chẳng hạn như: bột cacao, vani, hương quế…(tùy chọn)
Kem có hương vị (tùy chọn)
Si-rô có hương vị (tùy chọn)
tang-mui-vi-cafe-hoa-tan
Các bước thực hiện:
1. Mua cafe hòa tan chất lượng
Bước đầu tiên để pha chế 1 ly café hòa tan thơm ngon đó chính là mua được café có chất lượng tốt. Bạn không cần phải quá quan tâm đến giá, mặc dù giá cả cũng rất quan trọng. Ngoài ra bạn cần biết rằng những hạt café có phẩm chất thấp nhất thường được sử dụng cho cafe hòa tan. Đó là lý do tại sao vị của cafe hòa tan không tuyệt bằng các loại cafe khác. Và có thể, bạn cũng nên thử qua một vài thương hiệu khác nhau để chọn được cho mình  thương hiệu cafe phù hợp nhất.
tang-mui-vi-cafe-hoa-tan1
2. Đổ đầy nước vào bình đun
Lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng nước đóng chai, nước tinh khiết, hoặc nước đã được lọc nhưng nếu bạn không có thì sử dụng nước máy cũng được. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng chất lượng nước có ảnh hưởng đến mùi vị của café pha ra, bởi vậy càng ít thành phần hóa học có trong nước thì càng tốt. Sau khi đổ đầy nước bạn hãy đặt bình lên bếp để đun.
tang-mui-vi-cafe-hoa-tan2
3. Đọc hướng dẫn trên hộp hoặc trên gói cafe hòa tan
Với mỗi nhãn hiệu khác nhau thì sẽ có những thông tin khác nhau, do đó, bạn hãy chọn ra nhãn hiệu bạn yêu thích nhất, đọc những điều mà nhà sản xuất khuyến nghị trên vỏ hộp. Tiếp đó, bạn lấy một lượng vừa đủ café và cho vào một chiếc cốc rỗng. Thông thường, sẽ lấy khoảng một muỗng cafe tròn để pha.
tang-mui-vi-cafe-hoa-tan
4. Khi nước trong bình sôi thì đổ nước từ từ vào trong ly.
Đổ một ít nước sôi vào cốc để hòa tan café. Nếu bạn muốn sử dụng đường, hãy cho đường vào thời điểm này là hợp lý nhất. Lấy chiếc muỗng kim loại ép hỗn hợp vào thành cốc và tạo ra một lỗ hổng ở giữa. Sau đó, đổ đầy nước nóng vào khoảng trống đó.
Để chừa khoảng trống để cho sữa và kem nếu bạn có ý định thêm vào và nếu bạn muốn có một ly latte, chỉ đổ nước đến nửa cốc thôi. Chúng tôi đề nghị bạn không nên đun nước sôi hoàn toàn thì khi pha những hạt café sẽ vẫn còn và sữa sẽ bị đắng.
tang-mui-vi-cafe-hoa-tan1
5. Khuấy đều, chắc chắn rằng tất cả bột café, sữa, đường thì được cân bằng theo đúng hướng dẫn. Khuấy đến tận đáy để đảm bảo rằng tất cả các thành phần đều tan hoàn toàn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...