Bộ lọc của máy pha cafe cần phải được lau sạch hàng tháng để loại bỏ những mảng cafe đọng lại trong máy, các cặn bẩn và tạp chất còn sót lại. Làm sạch máy pha cafe không chỉ là rửa nó. Thực hiện theo các bước dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch hoàn toàn máy pha cafe và khi pha cafe bằng một chiếc máy sạch bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt.
Các bước thực hiện:
Bước 1
Trộn hỗn hợp gồm 1 phần dấm ăn với 2 phần nước đủ để đổ đầy bình đựng. Một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn (điều này là cần thiết nếu lần đầu tiên bạn làm sạch máy từ khi bạn mua cách đây 2-3 năm trước) bạn hãy trộn theo công thức 1 phần dấm ăn và 1 phần nước.
Dưới đây là vài hỗn hợp có thể dùng để thay thế hỗn hợp trên:
- Hòa tan 1 0z của axít citric (1 oz) vào 4 tách nước nóng, sau đó thêm 4 tách nước lạnh vào để tạo thành hỗn hợp.
- Dung dịch chuyên dụng dùng để rửa máy pha café.
- Thuốc tẩy trắng (loại dùng cho bình đựng nước ở bàn ăn) sẽ giúp làm tan cặn café nhanh chóng. Bạn nên nhớ là không bao giờ được trộn hỗn hợp gồm thuốc tẩy, dấm ăn và axít vì sẽ tạo ra khí độc bay lên.
- Không sử dụng soda nóng và nước ấm. hỗn hợp này có thể làm tắc nghẽn và làm hỏng máy pha café của bạn.
Bước 2. Đặt một bộ lọc vào máy pha cafe của bạn, như mọi khi bạn vẫn làm
Bước 3. Đổ hỗn hợp vào máy pha café tại nắp đổ nước trên máy.
Bước 4. Bật máy và để dung dịch chạy bên trong
Bước 5. Bỏ miếng lọc và đổ dung dịch ra
Bước 6. Tắt máy và để máy tự nguội trong vòng 15 phút
Bước 7. Rửa bình đựng café.
Bước 8. Lặp lại các thao tác trên lần thứ hai nhưng nhớ là bạn chỉ sử dụng với nước lạnh.
Điều này sẽ loại bỏ tất cả mùi của dấm và nước khi vệ sinh máy. Nếu sau lần rửa đầu tiên có mùi dấm bốc lên từ bình đựng và máy thì bạn nên làm thao tác này. Còn nếu không có mùi thì bạn có thể bỏ qua thao tác này.
Lời khuyên, lưu ý khi làm sạch máy cafe:
Máy pha cafe rất cần được lau sạch hàng tháng để loại bỏ những màng bám cafe đọng lại trong máy. Làm sạch bình đựng của máy chỉ giảm được phần nào ảnh hưởng của cặn bẩn đến chất lượng cafe bạn pha ra. Vậy làm thế nào để có thể làm sạch kĩ lưỡng máy pha cafe. Hãy làm theo những lời khuyêndưới đây, bạn sẽ có thể làm sạch hoàn toàn máy pha cafe của bạn và khi pha cafe bằng một chiếc máy sạch sẽ chắc chắn hương vị cafe sẽ đậm đà hơn.
Nếu chỉ làm sạch bình đựng. bạn có thể làm giống như nhiều nhà hàng vẫn thường làm. Đặt 2 tách đá bi, ¼ ly muối hột. và ¼ tách nước cốt chanh. Xoay đều hỗn hợp trong bình đựng. việc đo lường không cần phải chính xác hoàn toàn bạn có thể ước lượng tương đối. Nhưng hãy chắc rằng bình đựng thì nguội trước khi bạn thực hiện vệ sinh, nếu không bạn có thể làm nứt bình.
- Không bao giờ sử dụng bình đựng café để đổ nước vào máy. Làm vậy có thể đem cả cặn café từ bình vào bên trong máy. Và sẽ làm cho café có mùi vị khó chịu. Hãy sử dụng một chiếc bình riêng và chỉ đựng nước trong chiếc bình ấy mà thôi.
- Bạn có thể đặt đá bi và nước một lượng vừa đủ để bạn có thể xoáy tròn chúng trong bình đựng. Để sục rửa bình sạch hơn bạn có thể thêm muối hột và xoay trong vòng vài phút.
- Nếu bình đựng của bạn có những chỗ khó tiếp cận thì bạn hãy dùng một chiếc đũa gỗ với khăn giấy chụp trên đầu đũa để có thể lau chùi những chỗ ấy.
- Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn hãy chùi chúng bằng khăn giấy với 1 ít nước sau đó rửa lại bằng nước.
- Nhớ áp dụng biện pháp này cho máy pha café mới trước khi sử dụng lần đầu tiên nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét