Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2013

Cách làm cà phê vùng Địa Trung Hải

Bạn có phải là người thích thử cảm giác mới lạ không? Không đòi hỏi bạn phải là người sành ẩm thực cũng không cần bạn phải có nhiều tiền để mua nguyên liệu. Loại cafe này bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà được và cách làm cũng rất dễ.
Thành phần:
3 thìa cafe bột
2 muỗng cafe đường hoặc đường nâu
1 muỗng cafe vỏ quế
1 muỗng cafe ca cao
1 nhúm vỏ cam khô
½ muỗng cafe hoa hồi
cach-lam-cafe-dia-trung-ha
Các bước thực hiện:
1. Thêm vào nồi từ 6-8 ly nước, 3 muỗng café, vỏ quế, cacao, hoa hồi và bắt đầu đun. Giữ đường với vỏ cam lại để cho vào cuối cùng.
2. Đun sôi hỗn hợp trên trong vòng 2 giờ với lửa nhỏ
cach-lam-cafe-dia-trung-hai2
3. Sau 2 giờ thêm đường và một nhúm vỏ cam vào, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 30 phút
4. Đổ vào cốc và có thể trang trí bằng 1 miếng vỏ cam cho đẹp mắt
cach-lam-cafe-dia-trung-hai3
Lời khuyên:
Nếu không có nồi, bạn có thể sử dụng chảo đun nhiệt độ thấp, chỉ cần không đun sôi,  195 độ là nhiệt độ tối ưu.
Bạn có thể thay đổi thành phần nguyên liệu theo ý muốn của bạn vì công thức này không phải là quá cứng nhắc
Bạn có thể bỏ qua đường trong giai đoạn nấu, thay vào đó bạn có thể cho đường vào giai đoạn cuối cùng sau khi đã đổ café ra cốc
cach-lam-cafe-dia-trung-
Vỏ quế rất tốt để tạo hương vị cho loại café này nhưng bạn không cần phải bóp nát vỏ quế, nên nhớ trước khi đun phải quấy đều, vì những mảng vỏ quế lớn đun ở nhiệt độ cao sẽ bị cháy khét.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...