Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp giữa hoa quả và rượu có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Trước đây người ta đã biết, khi tiêu thụ ở lượng vừa phải, rượu giúp giảm nguy cơ nhồi máu và tiểu đường, cũng như ngừa chứng loãng xương ở phụ nữ.
Mojito
Nguyên liệu:
3 nhánh bạc hà non, 2 muỗng nước đường, 30ml rượu vodka, 2 muỗng nước ép quả nam việt quất (có thể thay bằng quất), 3 muỗng nước cốt chanh tươi, sợi vỏ chanh xoắn hoặc một lát chanh để trang trí.
Pha chế:
Trộn chung bạc hà, đường và nước ép chanh, quất vào ly thủy tinh. Cho đá, vodka vào quấy đều. Đặt lát chanh ở đầu cốc cho đẹp mắt.
Cosmopolitan
Nguyên liệu:
1.5 muỗng rượu citron vodka, 1 muỗng rượu Cointreau (hương cam, có vị đắng dịu và một chút chua, ngọt của cam), 1.5 muỗng nước ép nam việt quất, 25 muỗng nước chanh, vỏ cam xoắn hoặc một lát chanh.
Pha chế:
Cho đá viên vào bình lắc, đổ vodka, Cointreau, nước ép nam việt quất, nước chanh vào và lắc mạnh. Rót ra cốc, cho thêm vỏ xam xoắn hoặc một lát chanh.
Screwdriver
Thứ đồ uống này cực tốt cho sức khỏe, vì nước cam tươi chứa hàm lượng vitamin C cao. Các thành phần khác của cocktail này có tác dụng ngăn ngừa bệnh xơ gan.
Nguyên liệu:
44ml rượu vodka,1 muỗng canh nước cốt chanh, nước cam vắt, một lát cam để trang trí.
Pha chế:
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào ly cao cổ, trộn đều. Cuối cùng cho đá viên vào, trang trí trên miệng ly cho đẹp mắt. Uống lạnh sẽ ngon hơn.
Watermelon Martini
Nguyên liệu:
1 lát chanh, 4 miếng dưa hấu cắt nhỏ, 1.5 muỗng vodka, 5 muỗng rượu mùi, 1 muỗng nước ép nam việt quất, vỏ cam xoắn để trang trí.
Pha chế:
Cho lát chanh vào bình lắc, cho thêm đá, các miếng dưa hấu, vodka, rượu mùi, nước ép việt quất và lắc mạnh. Rót ra ly và trang trí cùng một lát dưa hấu hình tam giác hoặc vỏ cam xoắn.
Cocktail dưa hấu
Nguyên liệu:
4 miếng dưa hấu (bỏ hạt), 2 muỗng nước đường, 2 muỗng nước chanh ép, 1 cốc vodka, 2 muỗng rượu mùi dưa hấu, một túm quả mâm xôi, 4 vỏ chanh xoắn để trang trí.
Pha chế:
Xay nhuyễn dưa hấu, quả mâm xôi. Đem hỗn hợp vừa xay cho vào tủ lạnh để từ 2-4 tiếng.
Sau đó, cho hỗn hợp trên vào bình lắc, cùng nước đường, nước chanh và rượu vodka, lắc mạnh. Rót đầy ly đã được làm lạnh, trang trí với vỏ chanh xoắn ở trên cùng.
Cocktail mâm xôi đỏ
Nguyên liệu:
2 muỗng rượu vodka Nga, 6 quả phúc bồn tử (mâm xôi đỏ), 3muỗng nước đường, 1 muỗng nước chanh, 1 lát chanh.
Pha chế:
Cho nước chanh, nước đường, quả mâm xôi đỏ vào bình lắc, rót ra cốc cùng vài viên đá lạnh. Sau đó cho vodka vào. Đặt một lát chanh và vài quả mâm xôi đỏ trên miệng ly để trang trí.
Cocktail kiwi
Nguyên liệu:
90ml rượu mía Cacacha, 2 quả kiwi xanh, 50 muỗng đường cát, 1 quả chanh tươi, 1 lon soda.
Pha chế:
Cắt lát chanh thành lát mỏng, cho vào ly trộn cùng đường. Gọt vỏ kiwi cắt đôi (cắt vài lát mỏng để trang trí). Phần còn lại cắt hạt lựu cho vào ly. Thêm đá viên vào, rót rượu Cacacha vào, đổ soda lên trên. Trang trí kiwi hoặc lát chanh lên miệng ly.
Rainforeast caipirinha
Nguyên liệu:
200ml Cacacha (loại rượu được chưng cất từ nước mía, phổ biến nhất ở Brazil. Rượu có độ cồn cao (40độ) nhưng không hề sốc, một nửa quả chanh, 2-3 muỗng nước ép quả mâm xôi đỏ, 2-3 muỗng nước ép quả Blueberries (việt quất), 2-3 muỗng nước ép quả dâu tây, 1 muỗng đường, nước soda.
Pha chế:
Cho tất cả hỗn hợp nước trái cây và đường vào bình lắc, lắc mạnh. Rót ra ly. Cho thêm rượu Cacacha và đá viên
Mojito
Nguyên liệu:
3 nhánh bạc hà non, 2 muỗng nước đường, 30ml rượu vodka, 2 muỗng nước ép quả nam việt quất (có thể thay bằng quất), 3 muỗng nước cốt chanh tươi, sợi vỏ chanh xoắn hoặc một lát chanh để trang trí.
Pha chế:
Trộn chung bạc hà, đường và nước ép chanh, quất vào ly thủy tinh. Cho đá, vodka vào quấy đều. Đặt lát chanh ở đầu cốc cho đẹp mắt.
Cosmopolitan
Nguyên liệu:
1.5 muỗng rượu citron vodka, 1 muỗng rượu Cointreau (hương cam, có vị đắng dịu và một chút chua, ngọt của cam), 1.5 muỗng nước ép nam việt quất, 25 muỗng nước chanh, vỏ cam xoắn hoặc một lát chanh.
Pha chế:
Cho đá viên vào bình lắc, đổ vodka, Cointreau, nước ép nam việt quất, nước chanh vào và lắc mạnh. Rót ra cốc, cho thêm vỏ xam xoắn hoặc một lát chanh.
Screwdriver
Thứ đồ uống này cực tốt cho sức khỏe, vì nước cam tươi chứa hàm lượng vitamin C cao. Các thành phần khác của cocktail này có tác dụng ngăn ngừa bệnh xơ gan.
Nguyên liệu:
44ml rượu vodka,1 muỗng canh nước cốt chanh, nước cam vắt, một lát cam để trang trí.
Pha chế:
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào ly cao cổ, trộn đều. Cuối cùng cho đá viên vào, trang trí trên miệng ly cho đẹp mắt. Uống lạnh sẽ ngon hơn.
Watermelon Martini
Nguyên liệu:
1 lát chanh, 4 miếng dưa hấu cắt nhỏ, 1.5 muỗng vodka, 5 muỗng rượu mùi, 1 muỗng nước ép nam việt quất, vỏ cam xoắn để trang trí.
Pha chế:
Cho lát chanh vào bình lắc, cho thêm đá, các miếng dưa hấu, vodka, rượu mùi, nước ép việt quất và lắc mạnh. Rót ra ly và trang trí cùng một lát dưa hấu hình tam giác hoặc vỏ cam xoắn.
Cocktail dưa hấu
Nguyên liệu:
4 miếng dưa hấu (bỏ hạt), 2 muỗng nước đường, 2 muỗng nước chanh ép, 1 cốc vodka, 2 muỗng rượu mùi dưa hấu, một túm quả mâm xôi, 4 vỏ chanh xoắn để trang trí.
Pha chế:
Xay nhuyễn dưa hấu, quả mâm xôi. Đem hỗn hợp vừa xay cho vào tủ lạnh để từ 2-4 tiếng.
Sau đó, cho hỗn hợp trên vào bình lắc, cùng nước đường, nước chanh và rượu vodka, lắc mạnh. Rót đầy ly đã được làm lạnh, trang trí với vỏ chanh xoắn ở trên cùng.
Cocktail mâm xôi đỏ
Nguyên liệu:
2 muỗng rượu vodka Nga, 6 quả phúc bồn tử (mâm xôi đỏ), 3muỗng nước đường, 1 muỗng nước chanh, 1 lát chanh.
Pha chế:
Cho nước chanh, nước đường, quả mâm xôi đỏ vào bình lắc, rót ra cốc cùng vài viên đá lạnh. Sau đó cho vodka vào. Đặt một lát chanh và vài quả mâm xôi đỏ trên miệng ly để trang trí.
Cocktail kiwi
Nguyên liệu:
90ml rượu mía Cacacha, 2 quả kiwi xanh, 50 muỗng đường cát, 1 quả chanh tươi, 1 lon soda.
Pha chế:
Cắt lát chanh thành lát mỏng, cho vào ly trộn cùng đường. Gọt vỏ kiwi cắt đôi (cắt vài lát mỏng để trang trí). Phần còn lại cắt hạt lựu cho vào ly. Thêm đá viên vào, rót rượu Cacacha vào, đổ soda lên trên. Trang trí kiwi hoặc lát chanh lên miệng ly.
Rainforeast caipirinha
Nguyên liệu:
200ml Cacacha (loại rượu được chưng cất từ nước mía, phổ biến nhất ở Brazil. Rượu có độ cồn cao (40độ) nhưng không hề sốc, một nửa quả chanh, 2-3 muỗng nước ép quả mâm xôi đỏ, 2-3 muỗng nước ép quả Blueberries (việt quất), 2-3 muỗng nước ép quả dâu tây, 1 muỗng đường, nước soda.
Pha chế:
Cho tất cả hỗn hợp nước trái cây và đường vào bình lắc, lắc mạnh. Rót ra ly. Cho thêm rượu Cacacha và đá viên
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét